Lưu ý khi đi xe, Thông tin cần biết

Điều nên làm để giữ xe ô tô được bền lâu

Trong quá trình sử dụng xe, có những điều rất đơn giản và không tốn nhiều thời gian nhưng sẽ giúp chiếc xe của bạn kéo dài được tuổi thọ cũng như đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mọi hành trình chuyến đi nhưng không phải ai cũng biết và làm. Vì vậy hôm nay Chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những điều nên làm để giữ xe ô tô được bền lâu, hãy tham khảo nhé!

Đọc thêm:  Những lưu ý khi thuê xe tự lái

Điều nên làm để giữ xe bền lâu
Điều nên làm để giữ xe bền lâu

Kiểm tra lốp

Áp suất của lốp xe thay đổi theo nhiệt độ môi trường vì vậy bạn hãy tìm gợi ý về áp suất phù hợp trong sách hướng dẫn của nhà sản xuất.

Kiểm tra cần gạt nước

Ở các vùng khí hậu ẩm hay mưa nhiều, tuổi thọ của cần gạt nước chỉ nằm trong khoảng 6 tháng đến 1 năm. Vì vậy thường xuyên kiểm tra cần gạt nước để đảm bảo hoạt động tốt nhất.

Đảo lốp xe

Bạn nên đảo lốp khi xe đi được 8.000 đến 10.000 km. Bạn có thể tìm trong sách hướng dẫn để xác định khoảng thời gian chính xác để kéo dài tuổi thọ của xe. Thông thường thì lên đảo lốp xe khi thay dầu.

Thay dầu và lọc bộ dầu

Hầu hết các xe đều được khuyến cáo nên dùng loại dầu 5W-30, 10W-30 và 10W-40. Và nên lựa chọn loại dầu phù hợp với loại xe để đảm bảo tiết kiệm nhiêu liệu nhất.

Kiểm tra ắc quy và bugi đánh lửa

Hãy đảm bảo vị trí của ắc quy và các điểm nối được an toàn và không bị mài mòn. Bên cạnh đó, bugi bẩn cũng sẽ làm động cơ khó khởi động và tốn nhiều nhiên liệu vì vậy cần kiểm tra thường xuyên và làm sạch để đảm bảo tốt nhất.

Thay lọc gió

Lọc gió ngăn không cho bụi hay các tạp chất khác vào khoang đốt của xy-lanh gây lãng phí xăng và làm yếu động cơ. Do đó tốt nhất là bạn nên thay lọc gió 6 tháng một lần, có thể sớm hơn ở những vùng nhiều bụi bẩn.

Làm sạch hệ thống làm mát động cơ

Hệ thống làm lạnh nên được làm sạch 2 năm một lần hoặc 38.000 km cho hầu hết các loại xe. Vì vậy bạn nên làm sạch hệ thống này bằng dung dịch chuyên dùng chứ không phải bằng nước thường. Hãy cố gắng để tẩy cho hết bụi bẩn cứng đầu, dầu mỡ, cặn bám khác. Sau đó đổ đầy hỗn hợp chất lỏng tản nhiệt và nước với tỉ lệ 50/50.

Trên đây là một số điều cần quan tâm khi bạn sử dụng xe ô tô để giúp xe bền lâu nhất. Và nếu bạn có nhu cầu thuê xe du lịch chất lượng với giá cả rẻ hãy liên hệ ngay với Công ty du lịch Khát Vọng Việt, địa chỉ cho thuê xe uy tín hàng đầu hiện nay.

Bạn có thể xem thêm: Thuê xe đón tiễn sân bay.