Lưu ý khi đi xe, Thông tin cần biết

10 điều cần ghi nhớ khi lái xe mùa mưa bão

Vào lúc mùa mưa bão khi lái xe rất dễ xảy ra những sự cố không mong muốn do đường trơn triệt, khó đi và tầm nhìn bị hạn chế vì vậy với 10 điều cần ghi nhớ khi lái xe mùa mưa bão dưới đây, bạn hãy tham khảo để lái xe an toàn khi trời mưa nhé!

Xem thêm: Một số lưu ý khi thuê xe du lịch mùa hè cao điểm

Kinh nghiệm lái xe mùa mưa
Kinh nghiệm lái xe mùa mưa

1. Khi lái xe khi trời mưa nên tuyệt đối duy trì khoảng cách với các xe trước để tránh khi phanh gấp.

2. Không nên đi gần những xe trọng tải lớn, bởi những dòng nước bắn ra từ những bánh xe kích cỡ lớn sẽ làm giảm tầm quan sát của bạn.

3. Bật đèn cốt hoặc đèn sương mù ngay cả khi mưa nhỏ cũng như lúc trời âm u để tầm nhìn tốt hơn và để các xe khách nhìn thấy xe của bạn cũng dễ dàng hơn. Nên tránh bật đèn pha khi có xe đối diện, điều này sẽ gây ảnh hưởng tầm nhìn khi lái của cả hai xe.

4. Không nên vượt quá giới hạn mà tầm nhìn cho phép

5. Khi đi trong khu vực ngập nước, hay giữ tốc độ động cơ (vòng tua máy) cao để tránh nước lọt vào ống xả, khiến xe “chết máy”. Với xe số sàn, nên để số 1, còn với xe số tự động có các số D1, D2… hãy chuyển về D1, cố gắng giữ vòng tua máy cao nhất ở mức có thể.

6. Khi mức nước ngập nửa lốp xe – tức là đã đến giới hạn không nên vượt qua; với xe gầm cao, có thể đi qua nhưng không được để nước tràn qua mũi xe vào cửa gió và động cơ.

7. Khi xe vào đường ngập nước và đột ngột chết máy, tuyệt đối không được khởi động lại động cơ, vì máy sẽ không thể khởi động lại được nữa, mà sẽ làm cong tay biên, vỡ thành máy…

8. Khi lái xe vượt qua vùng ngập nước, bạn nên tắt toàn bộ các thiết bị phụ tải không cần thiết như: hệ thống điều hòa, âm thanh… để giảm tải cho động cơ.

9. Khi qua chỗ ngập, bạn nên đạp nhẹ chân phanh để rà phanh, loại bớt nước trên đĩa.

10. Khi xe chết máy, bạn hãy quan sát xem mực nước có vượt qua mép sàn xe hay chưa, nếu cao hơn thì tuyệt đối không mở cửa, vì nước sẽ tràn vào bên trong, làm hư các hệ thống điện tử, các chất liệu nội thất như: nỉ, da, gỗ…”.

Trên đây là một số kinh nghiệm khi lái xe mùa mưa bão mà Công ty du lịch Khát Vọng Việt chia sẻ, với những thông tin trên mong rằng các bạn sẽ có lộ trình an toàn và đảm bảo nhất. Và nếu bạn có nhu cầu thuê xe 2016 giá rẻ hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được báo giá tốt nhất với chất lượng dịch vụ đảm bảo nhất, du lịch Khát Vọng Việt là địa chỉ uy tín hàng đầu hiện nay chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê xe du lịch uy tín tại Hà Nội.

Bạn tham khảo: Kinh nghiệm kiểm tra xe an toàn