Lưu ý khi đi xe, Thông tin cần biết

Chú ý khi lái xe gần xe tải

Những điều cần tránh khi chạy xe gần xe tải khi lưu thông trên xa lộ. Những “người khổng lồ” nguy hiểm, có thể đè bẹp chiếc xe bé nhỏ của bạn bất kỳ lúc nào.

Những chiếc xe tải – những “người khổng lồ” đáng sợ của nhiều lái xe. Chúng sẽ không hề hiền lành và có thể nuốt chửng những chiếc xe bé nhỏ 4, 7 chỗ của chúng ta bất cứ lúc nào.

Lái xe gần xe tải
Lái xe gần xe tải

Lái xe trên xa lộ, việc gặp phải những “cái xác to lớn” này là điều không thể tránh khỏi. Vậy bạn phải làm gì khi phải đối diện với chúng ? Đừng quá lo sợ nhé ! Hãy tham khảo một vài lời khuyên của tôi nhé !

– Tuyệt đối không thay đổi luồng lưu thông đột ngột, khi đi cạnh xe tải, việc làm này có thể khiến xe bạn có thể bị ép lọt xuống hố hoặc bị các bánh xe tải cán lên.

Lái xe gần xe tải
Chú ý khi đi gần xe tải

– Không nên chạy song song cùng xe tải, nên giữ với họ một khoảng cách an toàn. (Khoảng cách tới xe chạy trước luôn bảo đảm bằng 1/2 kim chỉ tốc độ trên bảng táp lô. Nghĩa là, nếu chạy với tốc độ 100km/h khoảng cách phải là 50m, tốc độ 80km/h khoảng cách phải là 40m vv…)

– Tránh chạy xe phía bên phải của bất cứ xe tải nào.

Trên đây là một số lưu ý khi lái xe gần xe tải để đảm bảo an toàn nhất cho chuyến đi. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ thuê xe du lịch uy tín tại Hà Nội để có thể tận hưởng những chuyến đi an toàn nhất với chất lượng cho thuê xe du lịch tại Du lịch Khát Vọng Việt.