Lưu ý khi đi xe, Thông tin cần biết

Kinh nghiệm kiểm tra xe để đảm bảo an toàn chuyến đi xa

Kiểm tra xe trước những hành trình chuyến đi dài là điều cần thiết để đảm bảo an toàn cho chuyến đi và hôm nay Chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm kiểm tra xe để đảm bảo an toàn tốt nhất cho những chuyến đi xa.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo kinh nghiệm lái ô tô

Kiểm tra nước làm mát động cơ

Việc làm rất đơn giản, bạn chỉ cần mờ nắp ca pô và tìm vị trí bình chứa nước làm mát và xem mực nước có đảm bảo không. Nếu mực nước làm mát nằm giữa hai vạch Full/Low in trên thân bình là ổn còn nếu mực nước nằm ngoài hai vạch đó hoặc có màu/mùi khác lạ thì cần phải thay nước làm mát ngay để đảm bảo an toàn cho chuyến đi.

Kiểm tra lốp

Lốp xe là vấn đề cần quan tâm bởi đây là bộ phận khá quan trọng khi di chuyển đường dài vì vậy kiểm tra lốp xe từ độ mòn tới áp suất lốp là việc cần làm trước khi có chuyến đi xe dài. Nếu thấy lốp có độ mòn vượt quá mức quy định thì cần thay ngay.

Thông thường, các lốp trên thị trường có độ tuổi tối đa là khoảng 40- 50 nghìn km, tùy theo các hãng xe sản xất. Vì vậy cần kiềm tra và thay lốp đúng loại, phù hợp để đảm bảo an toàn nhất.

Kiểm tra lốp xe trước khi đi hành trình dài
Kiểm tra lốp xe trước khi đi hành trình dài

Kiểm tra hệ thống chiếu sáng

Hệ thống đèn chiếu sáng là một bộ phận có vai trò quan trọng trong khi di chuyển, xác định tầm nhìn, nhất là khi di chuyển vào lúc ban đêm hay trong điều kiện thời tiết xấu. Vì vậy việc kiểm tra các loại đèn là điều cần được quan tâm trước khi xuất phát chuẩn bị một hành trình dài nào đó.

Một số lưu ý khi sử dụng xe vào mùa đông, bạn tham khảo thêm.

Kiểm tra hệ thống đèn chiếu sáng để đảm bảo an toàn khi di chuyển
Kiểm tra hệ thống đèn chiếu sáng để đảm bảo an toàn khi di chuyển

Kiểm tra dầu trợ lực lái và dầu phanh

Bạn hãy tìm các bình dầu phanh và dầu trợ lực lái trong khoang động cơ rồi mở nắp để kiểm tra cũng như xem mực dầu có nằm ở mức cho phép hay không.

Trên đây là một số kinh nghiệm kiểm tra xe trước khi vận hành lái xe di chuyển một chuyến đi dài mà Du lịch Khát Vọng Việt muốn chia sẻ với các bạn. Bạn hãy tham khảo nhé để có chuyến đi an toàn và thoải mái nhất. Và nếu bạn có nhu cầu thuê xe du lịch giá rẻ uy tín hãy liên hệ ngay với Du lịch Khát Vọng Việt, địa chỉ hàng đầu hiện nay chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê xe du lịch chất lượng, đảm bảo với chi phí thấp nhất.