Lưu ý khi đi xe, Thông tin cần biết

Kinh nghiệm lái xe ô tô số tự động

Xe ôtô hộp số tự động là loại xe giúp người lái cảm thấy thoải mái khi vận hành bởi loại bỏ các thao tác vận hành và ưu điểm khó chết máy, dễ khởi động, tăng ga không bị giật,…vì vậy nhu cầu sử dụng xe số tự động ngày càng cao hiện nay. Tuy nhiên một số người vận hành xe nếu không hiểu vận hành tiêu chuẩn của loại xe này thường gây ra những tai nạn bất ngờ vì vậy hôm nay Chúng tôi xin đưa ra một số kinh nghiệm lái xe ô tô số tự động an toàn nhất, đồng thời giúp tiết kiệm nhiên liệu tốt nhất.

Xem thêm: Thuê xe tháng.

Kinh nghiệm lái xe ô tô số tự động
Kinh nghiệm lái xe ô tô số tự động

Lái xe tạo đà, số cao vòng tua thấp:

Khi lái xe, người lái cần lợi dụng quán tính của xe để không nhấn ga thừa ở những nút giao thông, đèn đỏ rồi lại phanh. Và khi bắt đầu lên xe, cần chỉnh gương, chỉnh ghế ngồi thoải mái, thắt dây an toàn, kiểm tra tay số ở vị trí P chưa trước khi bật công tắc khởi động máy. Bạn có thể xem kinh nghiệm kiểm tra xe để đảm bảo an toàn cho chuyến đi.

Chuyển tay số về D, OD hoặc R , nhả phanh tay. Lưu ý, cả phanh tay và cần số của xe số tự động có một điểm chung là cần phải nhấn nút mở khóa thường nằm ngay ở đầu tay số, đầu tay phanh. Việc nhả phanh tay hoặc chuyển số cần được thực hiện dứt khoát, tránh lửng lơ. Cũng như xe số sàn khi đang cài số, việc nhấc nhẹ chân phải ra khỏi chân phanh đã khiến xe từ từ chuyển bánh, chưa cần tới nhấn ga. Nếu xe không chuyển động hoặc quá chậm, cần nhấn nhẹ chân ga để tăng tốc.

Khi cần giảm tốc:

Nhấp nhẹ chân phanh và giữ liên tục như vậy. Trong trường hợp đỗ dừng đèn đỏ, người lái xe có thể về số N (số mo) và kéo phanh tay hoặc nhấp phanh chân. Nếu dừng xe cố định lâu hơn thì nên chuyển tay số về vị trí P, kéo phanh tay để giúp chân phải thư giãn hơn.

Trong mọi trường hợp, các chuyên gia ôtô khuyên lái xe phải thao tác thuần thục với xe trước khi tham gia giao thông trên đường.

Trên đây là một số lưu ý khi lái xe ô tô số tự đông mà du lịch Khát Vọng Việt chia sẻ với các bạn. Là địa chỉ cho thuê xe du lịch giá rẻ Công ty chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng dịch vụ cho thuê xe du lịch chất lượng, đảm bảo và giá rẻ nhất, vì vậy  nếu có nhu cầu thuê xe hãy liên hệ ngay với Chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhé!