Thông tin cần biết

Kinh nghiệm thuê xe dịp Tết

Nếu bạn đang có nhu cầu thuê xe dịp Tết với chất lượng tốt, đảm bảo an toàn và giá cả rẻ hãy liên hệ ngay với Chúng tôi, Công ty du lịch Khát Vọng Việt luôn cung cấp dịch vụ cho thuê xe du lịch chất lượng uy tín hàng đầu hiện nay được khách hàng tin tưởng và đánh giá cao về chất lượng dịch vụ và sự phục vụ nhiệt tình, chu đáo. Và hôm nay Chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn kinh nghiệm thuê xe dịp Tết để có thể lựa chọn được dịch vụ hoàn hảo, tốt nhất.

Thuê xe chất lượng, uy tín và giá rẻ
Thuê xe chất lượng, uy tín và giá rẻ

Thuê loại xe nào?

Trước khi thuê xe bạn cần xác định rõ nhu cầu thuê xe như thế nào, bao gồm bao nhiêu người, quãng đường bao xa, đường đi dễ hay khó…để có thể lựa chọn được loại xe cần thuê phù hợp nhất để tiết kiệm chi phí tốt nhất.

Thuê theo kiểu gì?

Khi chọn gói dịch vụ thuê xe, bạn nên lựa chọn loại xe phù hợp bằng cách quan tâm xem xe thuê sẽ tính theo ngày hay theo km. Nếu thuê theo ngày nhưng hạn chế km thì phải chú ý chủ xe sẽ tính 1km phụ trội giá bao nhiêu tiền, tránh bị hớ về sau. Nên cẩn trọng cả những điều này vì nó sẽ hạn chế tối đa những phiền hà khi bạn gặp phải chủ xe khó tính.

Đặt xe thật sớm

Khi đã xác định được mục đích thuê xe, để đảm bảo tốt nhất nhu cầu thuê xe đúng thời điểm cần thì cần lựa chọn địa chỉ cho thuê xe uy tín và đưa ra quyết định để đảm bảo giá cả tốt và chuẩn bị trước cho dự định.

Kiểm tra giấy tờ xe

Điều dễ dàng nhất nhưng lại rất nhiều bỏ qua đó là kiểm tra về thời hạn lưu hành, giấy tờ xe. Trong trường hợp bị cảnh sát tuýt còi, nếu giấy tờ xe và thời hạn lưu hành xe đã hết, rất có thể bạn sẽ gặp rắc rối to.

Với các loại xe đã hết hạn đăng kiểm, Cảnh sát giao thông sẽ phạt ở mức 2-3 triệu đồng cùng với 30 ngày giữ xe. Hoặc chỉ đơn giản, đôi khi xe này lại mang bộ giấy tờ của xe khác cũng khiến bạn phiền toái.

Kiểm tra xe

Khi đã đồng ý theo hợp đồng thuê xe thì trước khi kết kết thoả thuận bạn cần kiểm tra xe đảm bảo tốt nhất để chuẩn bị cho chuyến đi an toàn, cẩn thận hoàn hảo nhất.

Lựa chọn thuê xe chất lượng tốt nhất
Lựa chọn thuê xe chất lượng tốt nhất

Làm hợp đồng chặt chẽ

Dù là thuê 2-3 ngày hay nhiều ngày, thuê xe theo tháng thì bạn vẫn phải làm hợp đồng cẩn thận và lựa chọn gói hợp lý để đảm bảo tốt nhất khi sử dụng xe, tránh những tranh cãi về sau.

Cần mang giấy tờ gì khi thuê xe?

Về thủ tục thuê xe, thông thường chủ cho thuê xe yêu cầu người thuê phải có Giấy phép lái xe, Chứng minh thư nhân dân hoặc sổ hộ khẩu, phương tiện thế chấp (xe máy chẳng hạn).

Nếu không có một trong các loại giấy tờ trên, người thuê phải đảm bảo thanh toán cho chủ xe bằng tiền mặt qua giấy cam kết hoặc phương tiện thay thế như xe máy có giá trị quy ra mức tiền nhất định.

Click tại đây để tìm hiểu các tour du lịch giá rẻ.