Uncategorized

Lưu ý khi cho con nhỏ đi du lịch

Chuyến đi của bạn cùng bé nên được chuẩn bị lên kế hoạch từ trước thật kỹ. Đi du lịch cùng con nhỏ bạn cũng nên xác định tốc độ sẽ chậm hơn bình thường và có thể có nhiều tình huống bất ngờ sảy ra với gia đình bạn. Trước khi đi bạn cũng nên tìm hiểu kĩ về địa điểm, tốt nhất nên chọn những địa điểm có khoảng cách gần nhau, dễ dàng di chuyển.

Trong trường hợp gia đình bạn đi chung với một gia đình khác, nên phân công nhiệm vụ, mỗi gia đình nên chuẩn bị trước và báo cho nhau để không bị mang thừa vừa mất công, vừa cồng kềnh di chuyển.

Chuẩn bị kĩ trước khi cho bé đi cùng
Chuẩn bị kĩ trước khi cho bé đi cùng

Trẻ em khi đi du lịch thường có tâm lý thích khám phá vì vậy bé rất ngại việc phải theo bố mẹ đi tìm phòng hay tìm xe, tốt nhất gia đình bạn nên đặt phòng trước hoặc thuê xe du lịch trước đó để không mất thời gian mà lại tự chủ.

Gia đình bạn chuẩn bị đi du lịch nước ngoài, bạn nên đưa bé đi kiểm tra sức khỏe trước đó 1 đến 2 tháng. Lưu ý tới thời tiết nơi điểm đến để chuẩn bị cho bé như quần áo ấm.

Nếu bé nhà bạn dưới  18 tháng tuổi, theo tôi bạn không nên cho bé đi cùng.

Cùng con tự chuẩn bị đồ cho chuyến đi
Cùng con tự chuẩn bị đồ cho chuyến đi

Trước chuyến đi bạn nên cùng con tự chuẩn bị đồ, tìm hiểu về nơi đến như xem bản đồ đọc sách lịch sử, địa lý về điểm đến đó. Nếu bạn lo lắng thực phẩm ở nơi đó không phù hợp với con bạn hãy mang theo một chút dự phòng.

Khi tới những nơi đông đúc như nhà ga, bến tàu, Trung tâm mua sắm bạn nên để ý con vì những nơi nay bé  rất dễ đi lạc Khi đi chơi vào mùa hè, nhớ chọn mang theo cho con những bộ đồ thoáng mát, thấm mồ hôi. Đừng quên cho trẻ đeo kính râm và sử dụng kem chống nắng dành cho trẻ em. Trẻ em cũng rất dễ mất nước vì vậy luôn nhắc bé uống nước đầy đủ để đảm bảo sức khỏa cho bé

Nên thường xuyên nhắc bé uống nước
Nên thường xuyên nhắc bé uống nước

Trong chuyến đi du lịch, bé rất dễ bị táo bón do mất nước hoặc thay đổi chế độ ăn uống. Vì thế, bạn cần cho trẻ uống đủ nước, dùng dầu xoa bóp bụng cho bé. Bạn cũng có thể nhẹ nhàng xoa chút qua hậu môn bé, cho trẻ uống nước pha với chút dầu thực vật.

Hầu hết các khách sạn đều không cung cấp cho bạn màn chống muỗi bạn nên mang theo lọ kem chống muỗi, bôi vào da hay quần áo cho bé.