Uncategorized

Những thứ không thế thiểu khi đi du lịch bằng xe riêng !

Du lịch tết đang trở thành một xu hướng hot trong những năm gần đây. Còn gì tuyệt vời hơn khi tự mình lái  xe  rong ruổi  trên những nẻo đường những danh lam thắng cảnh. Tuy nhiên mang gì khi đi du lịch lại làm đau đầu nhiều người. Đôi khi chất càng nhiều lên xe càng gây nên tai họa !

 

chuan-bi-nhung-gi-khi-di-du-lich

Bước đầu  bạn cần lưu ý  là lựa chọn cho mình địa điểm thuê xe uy  tín sao cho vừa đẹp, tiện lợi mà phải đảm bảo an toàn. Nếu có thể, không liên hệ với  bên trung gian bởi có thể vừa gây tối kém lại không an toàn. Một lưu ý nhỏ, nên chọn những xe đời mới có trang bị đầy đủ  như camera hành trình  ghi lại toàn bộ quá trình lái xe để đề phòng những rắc rối có thể sảy ra trên đường.

thue-xe-o-to-di-du-lich-can-luu-y-gi

Quãng đường đi  càng dài càng nhiều tình huống có thể phát sinh vì thế bạn tuyệt đối không được coi thường  việc chuẩn bị  những đồ dùng có thể coi là” vặt vãnh” như đồ ăn nhẹ khi đi đường, chăn mỏng, bản đồ. Ngoài ra bạn nên mang theo dụng cụ xạc điện, bộ chuyển đổi nguồn điện, sạc dự phòng, chìa khóa dự phòng.

Trước khi lên đường, lái xe nên kiểm tra xe có hoạt động bình thường hay không. Kiểm tra phanh, lốp (gồm cả lốp dự phòng), hệ thống đèn, dầu, xăng. Xem lại hành trình sẽ đi qua. Đưa hết những gì cần mang theo lên xe.

Cuối cùng là chuẩn bị lên đường, với khoản tiền mặt vừa đủ kèm theo một thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ nếu có. Hãy luôn là một lái xe an toàn, tuân thủ mọi quy định về an toàn giao thông. Đồng thời nên nhường nhịn, với tâm niệm “một điều nhịn, chín điều lành” nếu không may gặp va chạm.